apply vietnam visa on arrival www.visaonarrival.net/apply.html travel - thiet ke web - schmuck großhandel

Những game đề tài chiến tranh Việt Nam

Thảo luận trong 'Game Offline' bắt đầu bởi Prôtêin_T7, 7/8/09.

 1. Prôtêin_T7

  Prôtêin_T7 R€m€mߣr †h£ ÑÆm£…™

  [​IMG]

  Khai thác đề tài chiến tranh, chủ yếu là thể loại bắn súng và mô phỏng bay. Không bàn tới mục đích chính trị, hãy điểm lại xem người tây làm game về ta như thế nào ?

  [​IMG]

  Đất nước hòa bình hơn 30 năm, Việt Nam chúng ta hiện nay đang đà phát triển đổi mới hội nhập với nền kinh tế thế giới sôi động. Chiến tranh đã lùi vào quá khứ, nhưng hậu quả dai dẳng để lại luôn nhắc nhở trách nhiệm nhân loại với xã hội. Nỗi dằn vặt về cuộc chiến vô nghĩa đã thôi thúc các hãng phát triển game tái hiện chân thực lịch sử, khẳng định ý nghĩa hòa bình thêm một lần nữa…

  Operation Vietnam:
  Thể loại: Bắn súng góc thứ 3, chiến thuật

  Phát triển: Coyote Console

  Phát hành: Majesco Games (US, EU), Eidos Interactive (AU)

  Ra mắt: 8/2007

  Hệ máy: NDS
  [​IMG]

  Game cho phép người chơi điều khiển một nhóm biệt kích 4 người, được máy bay “bà già” thả vào vùng giải phóng của Việt Cộng để quấy phá dân lành, vi phạm hiệp ước chia đôi vĩ tuyến. Mỗi thành viên có skill chuyên dụng (ngắm xa, phóng lựu, quân trang tự động); băng rừng lội suối cùng nhau hoàn thành 20 nhiệm vụ.., phá hủy căn cứ quân kháng chiến, đối mặt với du kích địa phương cùng muôn trùng cạm bẫy. Tính năng touch-screen được thiết kế để ra các lệnh chỉ đạo, xem map, truy cập thông tin cũng như chọn thành viên để điều khiển. Đồ họa trong game khá chi tiết, mức độ thử thách cao kể từ ‘chiến dịch cố đô Huế’ trở đi người chơi có thể cảm nhận rõ điều này. Tuy nhiên thời gian chơi hơi ngắn và không có chế độ multiplayer là yếu tố khiến fan NDS chưa hài lòng.

  Men of Valor
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: hãng 2015.

  Phát hành: VU Games (US), Sierra Entertainment (EU).

  Ra mắt: 10/2004.

  Hệ máy: XBOX, PC.
  [​IMG]

  Bối cảnh game diễn ra vào năm 1965, một binh chủng lính thủy đánh bộ được giao nhiệm vụ đột kích bất ngờ vào chiến trường Việt Nam. Trò chơi cho game thủ trải nghiệm băng qua cánh đồng chiêm dưới làn lửa đạn, lạc vào rừng thiêng nước độc nhiệt đới đông nam Á. Người chơi nhập vai trong nhiều vai trò khác nhau như: điều khiển súng tỉa trên máy bay trực thăng Huey, lái tàu chiến đi càn, tham chiến vùng địa đạo, hoa tiêu định vị thả bom… Thực hiện các nhiệm vụ bên cạnh đó như: cứu giặc lái, tuần tiễu, giải thoát tù binh, tìm diệt…

  Conflict: Vietnam

  Thể loại: nhập vai chiến thuật.

  Phát triển: Pivotal Games.

  Phát hành: SCI (EU), Global Star Software (US), Mobile 8bit Games, Synergenix.

  Ra mắt: 9/2004.

  Hệ máy: PC, PS2, Mobile, Gizmodo.
  [​IMG]

  Nhập vai Harold Kahler, một sinh viên sư phạm bị điều động đi lính. Cùng đơn vị nhảy dù được thả xuống rừng rậm miền trung Việt Nam, đối mặt với lực lượng du kích vô hình vây quanh. Là một game quản lý, đòi hỏi kỹ năng chiến lược của người chơi để đạt được hiệu quả chiến dịch. Khi thực thi nhiệm vụ, bạn phải cố gắng phân biệt dân thường vô tội với đối phương dày dặn kinh nghiệm trận mạc. Đặc điểm này chắc chắn sẽ cân não người chơi. Game gửi đến thông điệp: “chiến tranh thật vô nghĩa”.

  Conflict in Vietnam
  Thể loại: chiến thuật.

  Phát triển & phát hành: MicroProse (EU, US).

  Ra mắt: 12/1986.

  Hệ máy: Commodore 64, PC.
  [​IMG]

  Các trận đánh diễn ra cả trong rừng rậm và nội thành đô thị. Người chơi có thể tham chiến bên các phe: Việt Cộng, NVA, quân đội Hoa Kỳ hay Lực lượng lính Mỹ đặc biệt. Chế độ chơi đa dạng: đi tìm mục tiêu, team deathmatch… Game được xếp vào Top100 game kinh điển trên đời máy cổ.

  Battlefield Vietnam
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: Digital Illusions.

  Phát hành: EA Games (US, EU).

  Ra mắt: 3/2004.

  Bản nâng cấp Renux 3/2005.

  Hệ máy: PC.
  [​IMG]

  Người chơi chọn một trong 2 phe: quân đội Hoa Kỳ & quân ngụy, một bên là quân đội chính qui bắc Việt Nam để tham gia chiến dịch. Mỗi phe có vũ khí bí mật và trang bị kèm theo đặc trưng. Trong quá trình chơi game, người chơi nhặt được quân trang, quân dụng của đối phương, bổ sung vào bộ sưu tập vũ khí. Trợ giúp đắc lực để làm nhiệm vụ một cách dễ thở hơn.

  Line of Sight: Vietnam

  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: Nfusion.

  Phát hành: Atari (US).

  Ra mắt: 3/2003.

  Hệ máy: Atari.

  [​IMG]

  Bối cảnh game diễn ra vào năm 1968, nhập vai Private Chris Egan một tay súng bắn tỉa trẻ tuổi thuộc Lực lượng đặc biệt Số 5 (quân đội Hoa Kỳ) đến Nha Tong, Việt Nam thực hiện nhiệm vụ. Người chơi trải qua 12 nhiệm vụ, có liên quan với nhau. Cùng các đơn vị tham gia chiến dịch, diễn ra trên khắp lãnh thổ Vietnam. Một số nhiệm vụ yêu cầu bạn đi kèm với đồng đội, thực hiện yểm trợ, canh giữ cứ điểm.., chuyển đổi điều khiển giữa đồng đội linh động để làm quest.

  Marine Heavy Gunner: Vietnam
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: Brainbox Games.

  Phát hành: Groove Games (US).

  Ra mắt: 8/2004.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Game đưa người chơi nhập vai một đặc nhiệm đi giải cứu trung đội lính thủy đánh bộ Mỹ, đơn vị mà với sự trợ giúp của hỏa lực mạnh mẽ vẫn bị một đơn vị du kích Việt Nam bắt làm tù binh. Người chơi phải tìm ra nơi giam giữ tù binh. Game thủ sẽ được trải nghiệm trận đánh trong rừng Sát hấp dẫn, phối hợp hành động cùng đồng đội, thực hiện nhiệm vụ đơn độc, hay đi càn trên xe jeep.

  Search & Rescue: Vietnam MEDEVAC
  Thể loại: mô phỏng bay.

  Phát triển: InterActive Vision Games.

  Phát hành: Global Star Software (US).

  Ra mắt: 10/2002.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Khắc họa chân thực chiến tranh Việt Nam giai đoạn 1961 – 1975, game là một hành trình đau thương trong hồi ký của viên phi công trẻ người Mỹ. Chưa kịp định thần lý do tham chiến nơi xứ người, anh chàng tân binh bị buộc làm các nhiệm vụ trên chiếc trưc thăng Huey. Tiến sâu vào lãnh địa có nhiều lực lượng du kích Việt Cộng mai phục, tìm và giải thoát máy bay an toàn. Game có chế độ bay đêm với nhiều hiệu ứng khí tài tiên tiến, mô phỏng y như thật.

  War Over Vietnam
  Thể loại: chiến thuật thời gian thực.

  Phát triển & phát hành: HPS Simulations (US).

  Ra mắt: 6/2004.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Miêu tả cuộc chiến tranh trên không phận Đông nam Á giai đoạn 1964 – 1972. Game đưa người chơi vào vị trí chỉ huy tiến công lẫn phòng thủ, lựa chọn từ một trong các phe Navy Hoa Kỳ, không lực Hoa Kỳ, lính thủy đánh bộ, không lực Việt Nam cộng hòa và khu căn cứ phóng tên lửa SAM. Ngoài ra, trong quá trình chiến đấu người chơi còn có thể sử dụng nhiều loại vũ khí, lái xe cơ giới, lái máy bay chiến đấu.., thực hiện các nhiệm vụ: thả bom, tìm và giải cứu tù binh, tránh rada, tiếp nhiên liệu v.v…

  Whirlwind Over Vietnam
  Thể loại: giả lập bay trực thăng.

  Phát triển: G5 Software.

  Phát hành: Evolved Games (US), 1C TBA (EU).

  Ra mắt: 4/2007.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Là một game mô phỏng buồng lái máy bay lên thẳng, người chơi nhập vai phi công thực thi nhiệm vụ cam go, nguy hiểm ở thung lũng Ia Drang năm 1965. Game có hệ thống vũ khí và quân dụng trang bị đa dạng, cả trên ko lẫn dưới đất. Từ súng cầm tay, máy phóng lựu, pháo binh đến sân bay và xe cơ giới đặc trưng cho mỗi phe. Số lượng trực thăng phong phú, với nhiều thiết lập bay đa dạng.., của 2 lực lượng Quân đội US và Marine Corps.

  Wings Over Vietnam
  Thể loại: mô phỏng bay.

  Phát triển: Third Wire.

  Phát hành: Bold Games (US), Altitude (EU).

  Ra mắt: 11/2004.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Tái hiện chân thực các trận đánh trên không tại Việt Nam thời chiến. Người chơi thực hiện các nhiệm vụ từ khu căn cứ lực lượng Navy và Marine, đi rà sóat trên không phận Thái Lan, Hà Nội. Xác định mục tiêu thiết bị năng lượng, cầu xá, căn cứ không quân, hải quân, kho vũ khí và đường băng.

  Elite Warriors: Vietnam
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: Nfusion.

  Phát hành: Bold Games (US).

  Ra mắt: 3/2005.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Game tái hiện một phần hoạt động tối mật trong Chiến tranh Đặc Biệt của đế quốc Mỹ, đưa người chơi nhập vai lực lượng “mũ nồi xanh” xuyên suốt 8 chiến dịch trong trò chơi. Bạn sẽ xây dựng, huấn luyện và trang bị rồi giao nhiệm vụ cho đội biệt kích thuộc lực lượng Mũ nồi xanh hay Montagnard. Thâm nhập sâu vào chiến trường Laos ở Đông Dương thực hiện các nhiệm vụ bí mật: cứu phi công, phục kích đoàn hộ tống, bắt giữ, baỉo vệ cứ điểm khỏi oanh tạc, trực tiếp không chiến. Sử dụng các kỹ năng do thám trận chiến được từ chiến tranh Việt Nam khi tham gia chế độ Deathmatch và Cooperative lôi cuốn.

  Squad Battles: Vietnam

  Thể loại: chiến thuật.

  Phát triển & phát hành: HPS Simulations (US).

  Ra mắt: 8/2001.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Bạn dẫn dắt tiểu đội thực hiện các cuộc tập kích, đổ bộ đánh úp, đi càn trên không lẫn dưới đất.., trong môi trường rừng rậm nhiệt đới Việt Nam. Game có lối chơi nhanh, người chơi được chọn các đơn vị như: quân đội Hoa Kỳ, lính thủy đánh bộ Mỹ, quân đội chính qui bắc Việt, Việt Cộng. Với lực lượng quân dân, công binh, và đơn vị vũ khí hạng nặng. Sử dụng các khí tài: M-48, Huey, Cobra, M-113, xe lội nước Marine LVTP5… Tham gia các chiến dịch lớn như: sao băng, thác tuyết, tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân 68, đồi Hamburger.

  Platoon: The 1st Airborne Cavalry Division in Vietnam

  Thể loại: Chiến thuật thời gian thực.

  Phát triển: Digital Reality.

  Phát hành: Strategy First (US, EU).

  Ra mắt: 11/2002.

  Hệ máy: PC, NES,
  Mobile, C64, CPC, Atari ST, Sinclair ZX81

  [​IMG]
  Platoon – với hình ảnh chàng lính trẻ dang tay ngửa mặt lên trời như đang ca thán đặc trưng, cùng 2 chữ O cách điệu đôi mặt móc đeo kim loại trong tiêu đề.., vốn là một bộ phim cùa đạo diễn người Mỹ kiêm tác giả kịch bản Oliver Stone (1986), phim có sự tham gia của Johnny Depp. Quãng những năm 87, 88, 89 tựa đề này được Ocean Software Ltd (Anh) hãng phát triển video-game hàng đầu châu Âu thời đó chuyển thể thành game. Trò chơi lấy bối cảnh cuộc chiến tranh Việt Nam từ 1965 – 1968, với khung cảnh mưa rừng nhiệt đới ẩm là đặc điểm chủ đạo.

  Sau một thập niên, công nghệ làm game tiến bộ đã làm sống dậy thương hiệu Platoon trên nền đồ họa 3D. Người chơi tham gia chiến dịch: Lưỡi lê sáng, Pleiku, và Operation Pershing. Lãnh đạo trung đội lên tới 30 người, bao gồm quân nhân chuyên dụng: bắn tỉa, trinh sát, pháo thủ súng máy, lính ném lựu, kỹ sư, lính đặc công.., hoàn thành các nhiệm vụ. Người chơi có thể điều khiển xe cơ giới quân sự như tăng, thiết giáp chuyển quân. Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến khả năng của từng nhân vật. Hỗ trợ chơi mạng trên 4 map riêng biệt.

  Vietnam Air War
  Thể loại: mô phỏng bay.

  Phát triển & phát hành: Just Flight (US).

  Ra mắt: 9/2002.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Là phiên bản mở rộng của Flight Simulator 2000 kết hợp cùng Combat Flight Simulator 2. Người chơi điều khiển “chim sắt” với 50 vũ khí tùy chọn, thêm 6 căn cứ mới, 30 nhiệm vụ xuyên suốt 3 chiến dịch lớn. Tiêu điểm trong game là các trận chiến nảy lửa trên không hay các đợt oanh tạc mục tiêu dữ dội…

  Vietnam War: Ho Chi Minh Trail
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất

  Phát triển & phát hành: e-Pie Entertainment & Technology (US)

  Ra mắt: 2006

  Hệ máy: PC

  [​IMG]

  Được phát triển lần đầu qua bản thử nghiệm Vietnam: Ho Chi Minh Trail (2004), với bộ engine nhượng lại từ hãng Digital Fusion Inc. Trò chơi là game bắn súng tĩnh góc thứ nhất được đánh giá cao, nhanh chóng khẳng định vị thế khi vượt qua cái bóng Beach Head. Thành công bất ngờ thôi thúc hãng phát triển tiếp tục chăm chút cho game, và 2 năm sau bản War ra mắt. Không thay đổi nhiều về lối chơi, game thủ nhập vai lính biệt kích thuộc lực lượng đặc biệt, cố thủ ụ pháo giữa đường mòn Hồ Chí Minh. Bị vây trong vòng tuyến đối phương, đạn pháo nã như mưa trên đầu, bạn phải chiến đấu để sinh tồn với vũ khí cơ bản là khẩu M16 đa năng, tiểu liên, súng cối, ống phóng rốc-két và nhiều loại súng hạng nhẹ khác. Khi cần thiết người chơi còn có thể điều động pháo binh, B52 thả bom napal, trực thăng bắn rát yểm trợ hay thả item viện trợ.

  Vietnam Carrier Ops

  Thể loại: mô phỏng bay.

  Phát triển & phát hành: Abacus Software (US).

  Ra mắt: 12/2004.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Sử dụng engine giả lập buồng lái của Microsoft, phát triển trong 2năm, game đặt người chơi vào vị trí phi công ảo, cất cánh từ tuần dương mẫu hạm Chòm sao đi thực hiện các nhiệm vụ thâm nhập vùng đối phương. Game mô phỏng chi tiết buồng lái chiến đấu cơ tiên tiến. Phong cảnh và đường băng sống động, hiệu ứng thời tiết chân thực.., hấp dẫn người chơi khi bay qua các vùng miền trên chiến trường Việt Nam.

  The Hell in Vietnam
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: DTP Entertainment.

  Phát hành: City Interactive (EU, AU).

  Ra mắt: 02/2008.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Tiếp tục khai thác bối cảnh chiến tranh Việt Nam những năm 60, người chơi nhập vai viên sĩ quan thuộc lực lượng quân độ Hoa Kỳ, bị cuốn vào cuộc xung đột tàn khốc trên chiến trường Đông Dương. Trải nghiệm chiến tranh chân thực qua 8 nhiệm vụ. Game có đồ họa đẹp, vũ khí mô phỏng chi tiết. Từ súng trường đột kích M16 A1, súng M14 tự động, máy phóng lựu M79 CAW của quân đội Hoa Kỳ đến súng AK-47, súng liên thanh PPsh 41, bệ phóng tên lửa RPG-7.., của quân giải phóng Việt Nam. Trong quá trình chơi, bạn còn được điều khiển tàu tuần tra PBR, máy bay lên thẳng Huey, Mi-4, xe bọc thép trinh sát BRDM, máy bay bóng ma F-4…

  Vietnam 2: Special Assignment
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: Single Cell Software.

  Phát hành: ValuSoft (US).

  Ra mắt: 6/2001.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Tái hiện ký ức đau thương của trung úy Track Flak, lãnh đạo nhóm lính đánh thuê băng rừng lội suối từ chiến trường Việt Nam thâm nhập vào Cam-pu-chia. Game ứng dụng engine LithTech hỗ trợ thiết kế đối tượng sinh động, đem lại cho người chơi nhiều cảm xúc khi di chuyển qua lô-cốt, hầm ngầm, thung lũng chật hẹp. Hiệu ứng sương mù rừng ẩm thấp dựng y như thật, hạn chế tầm nhìn của bạn. Trong môi trường đó bạn phải thật cẩn thận kẻo bị phục kích, đánh tập hậu vì AI có kỹ năng rất cao. Hệ thống vũ khí khá nghèo nàn, chia làm 3 loại: súng, ống phóng rốc-két và lựu đạn.

  Vietnam: The Tet Offensive
  Thể loại: bắn súng góc thứ nhất.

  Phát triển: Atomic Planet Entertainment.

  Phát hành: Oxygen Interactive (EU).

  Ra mắt: 3/2005.

  Hệ máy: PC.

  [​IMG]

  Nội dung lấy bối cảnh lịch sử trong 13 ngày tết Mậu Thân 1968, một trong những chiến dịch khốc liệt ở chiến tranh Việt Nam. Game nổi bật với hàng tá nhiệm vụ hành động cho người chơi trải nghiệm. Tham chiến ở thành thị hay sâu thẳm trong rừng nhiệt đới nóng ẩm. Khí tài thiết kế trung thực, mô phỏng toàn bộ vũ khí đã dùng trong chiến tranh Việt Nam.

  Vietnam: POW Rescue
  Thể loại: bắt súng góc thứ nhất.

  Phát triển & phát hành: ValuSoft (US).

  Ra mắt: dự kiến 12/2008.

  Hệ máy: PC

  [​IMG]

  Phỏng theo bộ phim cùng tên của đạo diễn Werner Herzog làm năm 1997, trong game bạn nhập vai viên phi công Mỹ gốc Đức trong nỗ lực trốn thoát khỏi khu giam cầm thiếu thốn. Game hứa hẹn nền đồ họa đẹp, hiệu ứng bắt mắt, ứng dụng engine mới nhất. Lột tả chân thực sự tàn khốc của chiến tranh, khi người chơi len lỏi giữa rừng rậm nhiệt đới ẩm thấp vùng giáp ranh biên giới Lào – Việt, tìm mọi cách sinh tồn. Game được làm lại từ chính game cùng tên ra mắt năm 1993, kiểu chơi chạy dữ liệu, trên nền Win98, ME…

  Lux Delux: Vietnam War
  Thể loại: game bảng risk (chiến thuật, lấn chiếm từng phần)

  Phát triển: Mark Bauer

  Phát hành: Rainbird

  Ra mắt: 1988

  Hệ máy: PC

  [​IMG]

  Lấy bối cảnh năm 1961, hạm đội số 7 của Hoa Kỳ bất ngờ tấn công vịnh Bắc Bộ (Gulf of Tonkin). Với lối chơi đơn giản, người chơi chỉ việc click chuột hoặc sử dụng hotkey để định hướng mũi tên tấn công, điều phối quân hay lập phòng tuyến. Map trong game trải dài trên khắp 54 vùng Việt Nam, bạn sẽ thấy đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử được hiển thị là những ngôi sao. Chỉ là một trong số hàng trăm map của Lux Delux (phát triển lên từ thể loại Risk ), game có hỗ trợ chơi qua mạng, lưu ký điểm xếp hạng trực tuyến. Công cụ Map Editor cho phép người chơi tùy ý chỉnh sửa
 2. hoangnv192

  hoangnv192 V-I-P

  sax anh ơi chỉ giới thiệu thui a` :( chán nhỉ :D Kể mà có link down lun thì tốt
 3. Silver_White

  Silver_White T4 is NO.1

  down load trang nao vay anh ?????
 4. nguyenviettoan

  nguyenviettoan Halo :x

  nhìn qua chắc toàn game 1 đĩa
 5. [K]illerPROX

  [K]illerPROX ! Fighter Pilot !

  bạn len google mà tra phải nhanh nhậy vs thời đại chứ
  mình down đc trò WING OVER VIETNAM hay lém
 6. _Fear_

  _Fear_ 50^' M4'

  nhìn mà thèm nhỉ :U..
  ko hiểu bọn nó thiết kế VN ntn nhỉ ...Amateur thì ...:T
 7. fhmgowokin

  fhmgowokin New Member

  games chiến tranh vn

  :eek:fftopic:bạn ơi cho link mấy games này đi link mediafire ấy
  Operation Vietnam
  Conflict in Vietnam

  War Over Vietnam
  Squad Battles: Vietnam
  Lux Delux: Vietnam War:d
 8. Jasknight96

  Jasknight96 Thành viên

  Những game đề tài này chủ yếu là quân Mỹ giết quân mình thôi @ @

Chia sẻ trang này