apply vietnam visa on arrival www.visaonarrival.net/apply.html travel - thiet ke web - schmuck großhandel

10 vị tướng vĩ đại nhất Thế giới !

Thảo luận trong 'Văn & Thơ - Sử - Địa' bắt đầu bởi DuyKendy, 21/11/08.

 1. DuyKendy

  DuyKendy Kệ m. tui !

  Đây là 1 trong những tư liệu rất thú vị và hay về nhg gì cha ông ta đã làm trong lịch sử :D Điều mà cả thế giới mọi thời kì đều fải công nhận và nể fục . Hnay mìh poz lên để mọi người cùg biết để khi có 1 người nc ngoài hay ai đó hỏi là " mài có nhớ tên 2 ông tướng giỏi của nước mài là gì kô ? t quên mất zồi ! " thì mìh có thể tự hào mà trả lời đc :X ...

  ======================

  1. Alexandros Đại Đế ( Megas Alexandros; 7/356 TCN – 11/6/323 TCN): Hy Lạp.

  2. Julius Ceasar (100- 44 TCN) : La Mã

  3. Hannibal (247- 183 TCN) : Hy Lạp

  4. Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (1213- 1300) : Việt Nam

  5. Kromoen (1599- 1658) : Anh

  6. Fridric II (1712- 1786) : Phổ

  7. Napoléon Bonaparte (1769- 1821) : Pháp

  8. Ilariơnôvích Kutudốp (1745- 1813) : Nga

  9. Georgi Konstantinovich Zhukov (1896- 1974) : Nga

  10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911- ??? ) : Việt Nam  Sưu tầm

  p/s : mìh sẽ cố gắng cập nhật thêm về từng người trong thời gian gần nhất , mong mọi ng ủng hộ :D ...
 2. Anonymous

  Anonymous lãn khách

  Nhớ mỗi ông số 4, đọc xong mới nhớ ra ông số 10 @-)

  Mà sao đại tướng Võ Nguyên Giáp lại ??? :-?
 3. nightcrawler

  nightcrawler &a mp; amp; amp; amp; amp; amp

  ???? là vi ông ấy vẫn còn sống :-j Mà thấy bảo hình như cái bảng bình họn này ko có thật :| Nghe thì nghe thế thôi chứ có thấy rầm rộ gì đâu :| Mà TQ lịch sử nó khủng bố như thế, tướng tài nhiều như sung mà ko có ông nào trng này kể cũng lạ :-?
  @Kèn: sửa lại Napoleon đi cu =)) Lão ấy là 1769 - 1821 chứ 1804 - 1815 thì có 11 tuổi à =))
 4. Anonymous

  Anonymous lãn khách

  Hóa ra là nhầm với ông Phạm Văn Đồng :-j
  Sống lâu vật :O, thật đáng nể :-
 5. Vespene

  Vespene Thành viên năng động

  Cái poll này là có thật, nhưng có nhiều poll, nhiều ý kiến bất đồng quá đâm ra loãng, rồi còn poll: "100 vị tướng giỏi nhất" "100 vị tướng ảnh hưởng đến lịch sư nhiều nhất", vân vân

  Nhiều list tương tự thế này mà có tên Võ Nguyên Giáp với Trần Hưng Đạo đâu.

  Nhưng thường có 1 điểm chung là Alexander the Great, Napoleon Bonaparte và Hannibal Barca thường xuyên đứng trong top 5 của mọi lần bình chọn.
 6. Anonymous

  Anonymous lãn khách

  Quả đúng là như thế :T
  Lại còn cái 500 bài hay nhất của Rolling Stones nữa :T
 7. DuyKendy

  DuyKendy Kệ m. tui !

  @Cao lờ : heh , e text lộn :p edit zồi :D . Trung Quốc thực ra cũng có rất nhiều tướng tài xuyên suốt thời kì lịch sử nhg lại kô đc vote vào danh sách này vd như : Tôn Tử , Gia Cát , Tào Tháo , Mao Trạch Đông , ... . Ngoài nhg vị tướng trên thì chúng ta cũg có thể xét đến 1 vài vị tướng fải nói là "Tài ba" của các quốc gia khác như : Adolf Hitler , Thành Cát Tư Hãn , ...

  @Vespene : chính xác cái này là :
  CÒn đúg là có list 100 vị tướng vĩ đại của Thế giới cũg như cái poll khác nhg khách quan nhất thì 2 danh nhân là Trần Hưng Đạo và Võ Nguyên Giáp đều năm trong top này :D ... Mọi người có thể lên google hay wikipedia để cập nhật thêm :D ...
 8. nightcrawler

  nightcrawler &a mp; amp; amp; amp; amp; amp

  Thật ra nếu xét kỷ ra Vĩ đại nghĩa là tên tuổi phải gắn với những trận chiến tầm cỡ lớn, ảnh hưởng thế giới :)) Mấy ông TQ thời xưa giỏi thì giỏi, toàn đi gà nhà đá nhau, có ông nào làm đc quả như quả ĐBP nhà mình đâu :))
  @Kèn: Anh xin chú ^:)^ Hitler mà tướng tài cái giè ^:)^ Nếu nới về tướng tài phải kể đến Cáo sa mạc - the Desert Fox - Erwin Rommel :x Toàn lấy ít thắng nhiều, lấy yếu thắng mạnh, vật cho quân đồng minh méo mồm ở Phi châu luôn :))
 9. SkyD

  SkyD Thành viên

  Cụ Giáp nổi sau vụ Điện Biên Phủ thế còn cụ Trần Hưng Đạo sao lại nổi nhỉ :-? mình chả hiểu lắm T_T
 10. roonaldoo

  roonaldoo footballer

  Kendy cố gắng sưu tầm thêm các chiến tích mang tính vĩ đại của các vị tướng đấy nữa cho dễ thông dễ hiểu +__+


  ông này # Alexander Đại Đế người Macehdonia à ?

  .. ko có tể tướng Lưu gù nhỉ ... :X
 11. DuyKendy

  DuyKendy Kệ m. tui !

  @Cao lờ : A nhầm zồi , Hitler quạ thật là kô chính thức tham gia 1 trận nào nhg Hitler đóng vai trò cực lớn trong bộ máy Phát xít Đức đã gây ra chiến tranh TG thứ 2 , Hitler làm tổng tự lệnh thống lĩnh cỗ máy giết người thế nen xét về fwơng diện khác trong 1 bảng poll khác thì Hitler còn đc xếp cao hơn Tướng Giáp nhà ta gần 20 bậc đếy a ;))
  Erwin Rommel đúg là 1 vi j tướng tài bà nhg trong bảng poll này ông kô đc xếp vào :D

  @Skyd : Nhắc tới Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn là nhắc tới 2 lần chiến thắng quân Nguyên Mông , đội quân thiện chiến nhất thế giới vào thế kì thứ 13 sau công nguyên . Trần Hưng Đạo kô những nối tiếp đc truyền thống của Ngô QUyền lần đầu chiến thắng đội quân đến từ phương bắc , nỗi khiếp sợ toàn thế giới sau này vào thế kỉ thứ 10 mà đã khơi dậy đc hào khí nhà Trần nói riêng và hào khí dân tộc nói chung . hào khí ấy vẫn luôn đc nhắc tới trong mỗi khi đất nước lâm nguy hay yên bình - HÀO KHÍ ĐÔNG A !

  @Rô : Alexandros Đại Đế hay cũng chính là Alexander Người mác-xê-đon-ni-a mà a nhắc tới :D Cả cuộc đời gắn liền với chiến trường ! ...

  ps : trên đêy là nhg nhg~ điều e đã và đang biết trong thời gian qua :D có gì sai sót mọi ngwòi cùg đong góp nhé ;) ...
 12. DuyKendy

  DuyKendy Kệ m. tui !

  Để tránh việc gây nhàm chán về những con số của bộ môn Lịch Sử :D Cũng như cùg mọi người đi sâu vào từng vị tướng , mìh xin bắt đầu poz 1 số tư liệu về cuộc đời của nhg vị trên :D ... Trước hết chúng ta sẽ bắt đầu từ 2 vị anh hùng dân tộc nước ta . Họ đã có tầm ảnh hưởng rất lớn kô chỉ riêg với dtộc VN mà còn trên toàn thế giới .


  ==========

  HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG TRẦN QUỐC TUẤN !


  Trần Quốc Tuấn - 陳國峻 (1228-1300 1 số tư liệu cho rằng ông sinh năm 1230 hay 1232 ) là một danh nhân kiệt xuất của dân tộc đồng thời là danh nhân quân sự cổ kim của thế giới (Năm 1984, tại London, trong một phiên họp với các nhà bác học và quân sự thế giới do Hoàng gia Anh chủ trì đã công bố danh sách 10 đại nguyên soái quân sự của thế giới, trong đó có Trần Hưng Đạo)

  Ngay từ nhỏ, Trần Liễu đã kén những thầy giỏi dạy cho Quốc Tuấn, ký thác vào con hội đủ tài văn võ, mong trả mối thù sâu nặng năm nào.

  Lớn lên, Quốc Tuấn càng tỏ ra thông minh xuất chúng, đọc rộng các sách cả văn lẫn võ. Trong đời mình, Quốc Tuấn đã trải qua một lần gia biến, ba lần nạn nước. Nhưng ông lại càng tỏ ra là người hiền tài, một vị anh hùng cứu nước. Ông luôn đặt lợi nước lên trên thù nhà, vun trồng cho khối đoàn kết giữa tông tộc họ Trần, tạo cho thế nước ở đỉnh cao ngàn trượng đủ sức đè bẹp quân thù. Trong lần quân Nguyên sang xâm lược lần thứ hai, thấy rõ nếu ngành trưởng, ngành thứ xung khắc, giữa ông và Trần Quang Khải không chung sức chung lòng thì kẻ có lợi chỉ có thể là quân giặc. Bởi vậy, Quốc Tuấn đã chủ động giao hảo hoà hiếu với Trần Quang Khải, tạo nên sự thống nhất ý chí của toàn bộ vương triều Trần, đảm bảo đánh thắng quân Nguyên hùng mạnh.

  Chuyện kể rằng, một lần ở biển Đông, Quốc Tuấn đã mời Thái sư Trần Quang Khải sang thuyền mình trò chuyện, chơi cờ và sai người nấu nước thơm tự mình tắm rửa cho Trần Quang Khải, vĩnh viễn xoá nỗi hiềm khích giữa hai người, đầu mối của hai chi họ Trần. (Quốc Tuấn là con Trần Liễu, Trần Quang Khải là con Trần Cảnh). Lần khác, Quốc Tuấn đem việc xích mích dò ý các con, Trần Quốc Tảng có ý kích ông nên cướp ngôi của chi thứ. Ông nổi giận rút gươm toan chém chết Quốc Tảng. May nhờ các con và những người tâm phúc van xin, ông bớt giận dừng gươm nhưng bảo rằng:
  - Từ nay cho đến khi ta nhắm mắt, ta sẽ không nhìn mặt thẳng nghịch tử, phản thần này nữa.

  Trong kháng chiến, ông luôn hộ giá bên vua, tay chống gậy bịt sắt. Dư luận xì xào sợ ông giết vua. Ông liền bỏ luôn phần bịt sắt, chỉ chống gậy để tránh hiềm nghi, làm yên lòng quân dân.
  Ba lần chống giặc, các vua Trần đều giao cho ông quyền Tiết chế, (Tổng tư lệnh quân đội), vì ông biết dùng người tài, thương yêu binh lính vì vậy tướng sĩ hết lòng tin yêu ông. Đạo quân cha con ấy trở thành đội quân bách chiến bách thắng.

  Trần Quốc Tuấn là bậc tướng trụ cột triều đình. Ông đã soạn hai bộ binh thư: Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tổng bí truyền thư để răn dạy các tướng cầm quân đánh giặc. Khi giặc Nguyên lộ rõ ý đồ xâm lược, Trần Quốc Tuấn viết "Hịch tướng sĩ", truyền lệnh cho các tướng, dạy bảo họ lẽ thắng bại, tiến lui. Hịch tướng sĩ rất hùng hồn, thống thiết, khẳng định văn chương của một bậc "đại bút".

  Trần Quốc Tuấn là một bậc tướng gồm đủ tài đức.

  Là tướng nhân, ông thương dân thương quân, chỉ cho họ con đường sáng. Là tướng nghĩa, ông coi việc phải hơn điều lợi. Là tướng trí, ông biết lẽ đời sẽ dẫn đến đâu, là tướng dũng, ông xông pha vào nơi nguy hiểm để đánh giặc, tạo nên những trận như Bạch Đằng oanh liệt nghìn đời. Là tướng tín, ông bày tỏ trước cho quân lính theo ông sẽ được gì, trái lời ông sẽ gặp hoạ. Cho nên, cả 3 lần đánh giặc Nguyên, ông đều được giao trọng trách điều bát binh mã và đều lập được công lớn.

  Hai tháng trước khi mất, vua Anh Tông đến thăm và hỏi:
  - Nếu chẳng may ông mất đi, giặc phương Bắc lại sang xâm lấn thì kế sách làm sao?
  Ông đã trăng trối những lời tâm huyết, sâu sắc, đúng cho mọi thời đại:
  - Thời bình phải khoan thư sức dân để làm kế sâu gốc bền rễ, đó là thượng sách giữ nước.

  Mùa thu tháng Tám, ngày 20 năm Canh Tý (1300) "Bình Bắc đại nguyên soái" Hưng Đạo đại vương qua đời. Theo lời ông dặn, thi hài ông được hoả táng thu vào bình đồng và chôn trong vườn An Lạc, gần cánh rừng An Sinh, không xây lăng mộ, đất san phẳng, trồng cây như cũ. Vua gia phong cho ông tước Hưng Đạo đại vương. Triều đình lập đền thờ ông tại Vạn Kiếp, Chí Linh, ấp phong của ông lúc sinh thời.

  Sưu tầm
 13. jerry_le

  jerry_le Thành viên tích cực

  Đọc mấy bài này thực sự thấy tự hào mình là ng` Việt Nam hơn ...
  :)

  P.S: mà sao trg list ko có Thành Cát Tư Hãn của Mông Cổ huh ... :-?
 14. nightcrawler

  nightcrawler &a mp; amp; amp; amp; amp; amp

  @ Kèn: Anh đồng ý với em là Hitler đóng vai trò rất lớn trong bộ máy giết người đồng thời là nguyên nhân chính gây nên chiến tranh thế giới. Nhưng công bằng mà nói, HItler là 1 kẻ khôn ngoan, tàn bạo và điên cuồng chứ trên phương diện quân sự thì tài điều binh khiển tướng tuy có hơn người nhưng ko thể xếp và hàng vĩ đại đc. Lịch sử cho thấy trong nhiều trường hợp, đặc biệt là trong nửa sau của WWII Hitler có rất nhiều sai lầm mang tính chiến thuật dẫn đến thất bại trước phe Đồng Minh.
  Còn bác Giáp nhà mình, có chuyện kể lần bác GIáp sang Pháp, bọn nó kính phục là ví von ngang ngửa với Napoleon ;)) Mà Napoleon còn thua 2 trận lớn, so thế nào đc với bác Giáp nhà mình trăm trận trăm thắng =))
 15. SkyD

  SkyD Thành viên

  Kromoen là ai vậy chưa nghe tên bao giờ luôn ý :D
 16. nightcrawler

  nightcrawler &a mp; amp; amp; amp; amp; amp

  Koromoen là cách đọc phiên âm của Cromwell, Huân tước bảo hộ của Anh, Ireland và Scottland hồi thế kỷ 17. Ông này từng là chỉ huy quân đội chống lại đội quân Bảo Hoàng hồi nội chiến Anh rồi sau đó chiếm và cai trị Ireland, Scotland với danh nghĩa Huân tước bảo hộ. Thật ra đến giờ vẫn còn rất nhều tranh cãi về ông này. Người thì cho là 1 anh hùng của tự do, người thì cho là 1 kẻ phản bội khát máu. Nhưng nhìn chung cũng là 1 vị tướng lớn.
 17. DuyKendy

  DuyKendy Kệ m. tui !

  @ Jerry : Kô có Thành Cát Tư Hãn bởi 1 lẽ : mặc dù Thàn hCát Tư Hãn đã mở rôngh lãnh thổ của mình kéo dài từ Đông âu cho tới Nhật Bản , fĩa Nam kéo dài xuống bắc Miến Điện và Ấn Độ tuy nhiên Thành Cát Tư Hãn lại có rất nhiều trận thua ví như 3 lần thất bại với nước ta trong đó cỏ 3 lần vào thời nhà TRần (1257,1284 và 1287) . Phải rút lui trước khi tấn công Nhật Bản do hứng chịu 1 trận bão khiến vô khối thuyền chiến tử nạn . Phải rút lui nhanh chóng sau chỉ sau 1 thời gian ngắn chiếm được Bắc Miến Điện ( Myanma bh ) . Ngoài ra còn có 1 số thất bại khác với các nước như Ấn Độ , Java ( indo ngày nay ) ,... :D
  Chính thế Thành Cát Tư Hãn kô đc xếp vào bảng poll này ;) ...

  @caO lỜ : Chuẩn đếy anh ah :)) Hitler có lẽ kô đc vote trong poll này bởi vì đã có nhg sai lầm nghiêm trọng khiến tới thất bại liên tục trước các nước Đồng minh mà tiêu biểu là Liên Xô :D ...
 18. Vespene

  Vespene Thành viên năng động

  Hitler thì chính trị giỏi chứ tướng tài khỉ gì. Nói về nhất thì Hitler chỉ có là tàn bạo nhất, ngang ngửa với Stalin. Nói về thất bại của Phát xít thì đó là 1 điều tất yếu. Sai đúng và vai trò của Hitler thế nào thì vẫn còn được bàn luận.

  Thành cát tư hãn thì thua ta hồi nào. Thua đấy là Hốt Tất Liệt, cháu nội của Thành Cát Tư Hãn. Còn khi Thành Cát Tư Hãn còn sống, vẫn còn Nam Tống và nhà Kim, Thành Cát Tư Hãn chưa đánh xuống Đại Việt được :-j

  2 lần tiến quân sang Nhật Bản của Mông Cổ cũng đều là do Hốt Tất Liệt cả, và cũng đều thất bại (đều do bão đánh chìm thuyền) nên Mông Cổ chưa bao giờ đặt chân được đến Nhật Bản.
 19. DuyKendy

  DuyKendy Kệ m. tui !

  Nếu kô fải Thàn hCát Tư Hãn thua thì càng kô có lý gì để cho vào bảng poll này cả :)) Việc mở rộng lãnh thổ của Ông này vẫn chưa thể sánh tầm so với 2 vị Đại đế đầu tiên . Mình vừa search lại tư liệu về Thành Cát Tư Hãn :D thành tích của ông này chỉ có thể tóm tắt vài sự kiện nổi bật sơ qua như sau :

  Chốt lại 1 câu là : Thành Cát Tư Hãn kô đc liệt vào poll này cũg hợp lẽ :D ...
 20. squall_heart

  squall_heart TieuTienNu-beri

  10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới Vn đc 2, VN mình pro quá
  to SkyD: Kromoen: Huân tước bảo quốc Cromwel (1599- 1658): Anh. Số phiếu bầu chọn 70%. Người chiến thắng nền quân chủ, giáo hoàng và quý tộc nước Anh.

Chia sẻ trang này